Bí quyết để nhân viên tự nguyện mặc đồng phục

Với mục đích sử dụng áo đồng phục làm phương tiện quảng cáo thương hiệu đến gần với công chúng thì các doanh nghiệp đang rất quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên để có một chiếc áo đồng phục ứng ý cũng trải qua vô vàn khó khăn như chọn đơn vị đặt may, kiểu dáng, chất liệu, màu sắc, hình in, hình thêu… Và rồi để khi ra một thành quả ổn áp nhất lại có một bất cập khác xảy ra chính là làm sao để đội ngũ nhân viên vui vẻ sử dụng đồng phục thay vì những bộ cánh xinh đẹp khác trong tủ đồ của họ. 

Chúng ta nên hiểu rằng con người thường hành động vì tình yêu hoặc vì cần thiết khi thực hiện bất kỳ việc làm nào. Hầu hết mọi người sẽ thực hiện nhiệm vụ dưới sự ép buộc với thái độ miễn cưỡng cực độ. Do đó, nó tạo ra kết quả kém đáng tiếc. 

Điều này cũng đúng đối với những nhân viên mặc đồng phục khi đến nơi làm việc. Bằng cách truyền cảm hứng đam mê thiết kế đồng phục, niềm tự hào về thương hiệu trên đồng phục cũng như sự tiện lợi và thoải mái chất liệu của đồng phục. Những ý nghĩa trên giúp ích trong việc khuyến khích nhân viên sử dụng đồng phục theo quy định chung của quý công ty. 

Qua đó, Áo Thun Sài Gòn sẽ dùng tầm nhìn là một đơn vị sản xuất áo đồng phục lâu năm để chia sẻ với quý khách những thông tin hữu ích. Đây như một đòn đầy nhân viên tiếp nhận khoác đồng phục dù hàng ngày hay bất thời điểm nào. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn rất nhiều đó!

1. Tính thẩm mỹ bên ngoài của đồng phục đem lại cho môi trường làm việc.

– Tiêu chí đầu tiên là trang phục nói chung và đồng phục nói riêng phải làm nổi bật được vẻ đẹp, sự sang trọng và khí chất của người mặc. Chẳng ai muốn hóa trang thành một người xấu xí và “mất chất” nếu không chắc chắn về bộ trang phục họ sẽ diện sắp tới.

Tuy nhiên, vì đồng phục là trang phục giống nhau cho cả đội nên việc cắt may và thiết kế theo cơ thể của mỗi người là một thách thức. Tuy nhiên, nếu chiếc áo đồng phục đó có sự hài hòa về màu sắc, kiểu dáng thời trang, chất liệu cao cấp thì vẫn có thể tôn lên vẻ đẹp của chiếc áo đồng phục nhóm cũng như nét đẹp riêng của mỗi người mặc.

– Tiêu chí thứ hai: Một bộ đồng phục hoàn hảo là khi gợi lên sự nhẹ nhàng và tinh tế. Nhiều doanh nghiệp tham lam trong việc thể hiện thương hiệu trên đồng phục nên xây dựng những bộ đồng phục quá rực rỡ, pha trộn quá nhiều chi tiết, in/thêu quá nhiều logo, thông điệp,… Bộ đồng phục sẽ trông kém sang trọng và giống quảng cáo hơn do. Ngoài ra, mặc đồng phục như vậy chắc chắn sẽ khiến người mặc cảm thấy không an toàn và có cảm giác chán ghét. Họ sẽ luôn tìm cách tránh né việc sử dụng đồng phục khi đi làm với hàng nghìn lý do khác nhau. 

Vì vậy, hãy thiết kế và lựa chọn những bộ đồng phục có diện mạo đẹp, hợp thời trang, chất liệu cao cấp, kích thước phù hợp, hình ảnh/màu sắc vừa phải để bộ đồng phục trở nên thẩm mỹ và sang trọng. Sẽ không một ai có thể cưỡng lại trước cái đẹp và khi đồng phục được biến hóa thành một bộ cánh hoàn hảo thì chắc hẳn nhân viên rất hài lòng sử dụng nó. 

2. Ý nghĩa sâu xa ẩn trong từng bộ đồ đồng phục

Khuyến khích hành động thông báo trước cho nhân viên về giá trị và lợi ích của việc mặc đồng phục. Điển hình như khi đồng loạt nhân viên mặc áo đồng phục và mang thương hiệu doanh nghiệp thì ấn tượng của doanh nghiệp sẽ trở nên chuyên nghiệp như thế nào? Sự tin tưởng của khách hàng được đẩy mạnh lên ra sao? Những mặt tốt của đồng phục tạo ra trong các giao dịch của doanh nghiệp với đối tác khách hàng sẽ thế nào? và nhiều lợi ích cụ thể khác. Từ đó nhân viên sẽ nắm bắt rõ mục đích tốt đẹp của việc mặc đồng phục, bước đầu sẽ có lợi cho hình ảnh trước công chúng, chuyên nghiệp hơn và sau cùng đâu đó cũng có thể giúp họ có mức lương cao hơn.

3. Niềm tự hào về thương hiệu doanh nghiệp trên áo đồng phục

Trên đồng phục luôn hiện diện logo, thương hiệu của tập thể, sản phẩm và doanh nghiệp,… Do đó mọi người đều thích mặc đồng phục có biểu tượng của một thương hiệu dễ nhận biết, vì đó là niềm tự hào khi ta có sự liên kết với một thương hiệu tên tuổi trên thị trường. 

Vậy nên, tổ chức của bạn đầu tư đáng kể vào việc tạo ra văn hóa thương hiệu, hỗ trợ phát triển thương hiệu cũng như hỗ trợ tiếp thị thương hiệu. Hãy cho nhân viên của bạn thấy cảm giác làm việc cho một thương hiệu tuyệt vời, một công ty tầm cỡ với những bộ đồng phục tuyệt đẹp sẽ ra sao nhé! 

Như vậy, chắc chắn nhân viên sẽ tự nguyện mặc đồng phục, không chỉ mặc đi làm mà có thể mặc cả lúc đi chơi khi nó thực sự mang đầy đủ các yếu tố về vẻ đẹp, ý nghĩa và khơi dậy niềm tự hào. Mỗi nhân viên có niềm yêu thích mạnh mẽ với đồng phục và doanh nghiệp mà họ đại diện sẽ đóng vai trò như một đại sứ thương hiệu, quảng bá rộng rãi cho công ty và giúp công ty được biết đến nhiều hơn thông qua trang phục của nhân viên. 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông Tin Khác
Bảng Màu Vải

Trong những yếu tố làm nên bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp thì