Chọn màu áo đồng phục cho phù hợp

Không thể phủ nhận một thực tế rằng ngày nay các nhà doanh nghiệp đã và đang mạnh tay đầu tư vào diện mạo của doanh nghiệp mình. Đó có thể là cơ sở vật chất, kỹ thuật,.. và đặc biệt chính là đồng phục cho toàn bộ nhân viên. Bởi lẽ đây là một khoảng đầu tư không quá tốn kém nhưng hiệu ứng đem lại vô cùng ấn tượng. Quả không sai khi nói đây như một chiến lược marketing hiệu quả, đồng phục giúp doanh nghiệp đưa thương hiệu của mình đến gần với khách hàng. Tuy nhiên, các tổ chức doanh nghiệp cần phải chú ý đến sự lựa chọn phong cách của đồng phục để tạo ra một hình ảnh tích cực trong ánh nhìn của khách hàng. Màu sắc của đồng phục là một điều cân nhắc quan trọng nhất. 

Vậy nên, màu sắc đồng phục phải phù hợp nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp ban đầu cho người đối diện và cả mang đến sự thoải mái cho người sử dụng.

Thông thường, các doanh nghiệp sẽ lựa chọn màu sắc đồng phục dựa trên các yếu tố cơ bản sau:

1. Nên tuân theo bảng màu đã thiết lập của quý công ty đối với áo đồng phục.

Mỗi công ty, doanh nghiệp đều xây dựng một bảng màu chuẩn và chắc hẳn trong đó sẽ có những màu chủ đạo. Ngoài ra, những màu này hay được sử dụng chủ yếu cho đồng phục, logo và  marketing material (bộ dụng cụ tiếp thị). Do đó, việc lựa chọn màu sắc áo đồng phục, họa tiết, chi tiết cũng sẽ tuân theo khung màu chuẩn này mà đảm bảo vẫn làm nổi bật được logo hay thương hiệu, slogan in/thêu trên áo đồng phục.

Có hai lưu ý quan trọng cho màu sắc áo đồng thun đồng phục mà bạn cần nắm rõ. Cụ thể đó là:

√ Lưu ý 1: Logo bắt buộc in trên áo đồng phục là màu sẫm thì đương nhiên màu áo không được là màu tối. Thử tưởng tượng nếu màu chủ đạo của áo và logo gần giống nhau thì chiếc áo đó trở nên nhạt nhòa vì nó không có điều gì nổi bật để thu hút ánh nhìn từ mọi người. Đồng thời thông điệp logo muốn truyền tải cũng bị giảm đi. 

√ Lưu ý 2: Một chiếc áo đồng phục chỉ nên có tối đa 4 màu bao gồm cả màu vải, vì quá nhiều màu sẽ bị rối mắt người đối diện, làm giảm đi tính vẻ đẹp bên ngoài và sự thanh thoát đáng có của bộ đồng phục. Áo đồng phục đẹp là khi nó vừa đủ, 

2. Khuyến khích màu áo nên đi theo phong cách cụ thể của từng ngành nghề

Áo đồng phục là trang phục được sản xuất ra cho tất cả các nhóm đối tượng bao gồm nhân viên, công nhân mặc khi đi làm. Để người mặc có thể làm việc dễ dàng và thuận tiện trong nhiều điều kiện làm việc khác nhau, đồng phục cần phải mang đến sự thoải mái và năng động.

Sau đây là hai lưu ý quan trọng giúp bạn dễ dàng tìm ra màu sắc phù hợp:

Lưu ý 1: Trong khi nhân viên sản xuất, lái xe giao hàng… nên chọn gam màu tối để giúp hạn chế vết mồ hôi và bụi bẩn trên áo thì nhân viên văn phòng có thể sử dụng gam màu sáng, pastel. Điều này không đơn giản là phù hợp với hoàn cảnh nhân viên làm việc mà đâu đó còn thể hiện sự tính tế trong vấn đề chọn màu sắc của quý công ty. 

Lưu ý 2: Đối với nhân viên hay công nhân phải thường xuyên làm việc bên ngoài thì nên tránh sử dụng các gam màu đỏ, cam hoặc đen cho vải đồng phục của họ. Bởi lẽ người mặc cảm thấy nóng hơn và khó chịu hơn khi mặc những màu sắc có khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời này.

3. Màu áo liên quan đến ý nghĩa thương hiệu

Vạn vật tồn tại trên đời đều có những ý nghĩa riêng. Nếu như mỗi đóa hoa đều có một ý nghĩa liên quan đến vẻ đẹp, công dụng cho cuộc sống. Thì mỗi công ty cũng sẽ có một thương hiệu đem đến ý nghĩa cho các mục tiêu và thị trường nó phục vụ. Do đó, chọn màu áo thun đồng phục công ty phù hợp với ý nghĩa thương hiệu cũng là một lựa chọn tuyệt vời  khác.

Ngoài việc hiển thị bản sắc thương hiệu, màu sắc có thể truyền đạt hy vọng và lý tưởng của doanh nghiệp đã và đang hướng đến đối tượng người tiêu dùng. Điển hình, màu đỏ sẽ biểu trưng cho năng lượng mạnh mẽ, sức sống và sự nhiệt huyết. Màu xanh tượng trưng cho niềm tin và sự tin tưởng. Màu đen sang trọng, huyền bí. Tùy vào mong muốn của quý khách mà đưa ra một chọn lựa thích hợp cho chiếc áo đồng phục sắp tới. 

Tổng kết

Hãy nhanh tay liên hệ với Áo Thun Sài Gòn nếu bạn vẫn cần hỗ trợ chọn màu áo đồng phục phù hợp để chúng tôi có thể tư vấn chi tiết cho bạn. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng, đội ngũ nhân viên, cơ sở vật chất, kỹ thuật như hiện tại sẽ làm hài lòng mọi vị khách. Đồng thời với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực may đồng phục, chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn một cách tận tâm nhất. Sự tin yêu của quý vị khách hàng là động lực để Áo Thun Sài Gòn nỗ lực phát triển cũng như phục vụ mọi người. 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông Tin Khác
Bảng Màu Vải

Trong những yếu tố làm nên bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp thì