Khi nào thì đặt may đồng phục?

Nếu như vào những năm trước đây của ông bà, cha mẹ thì trang phục đối với họ đôi khi chỉ đơn giản là tấm vải che thân. Điều này hoàn toàn thích hợp với bối cảnh gian khổ của thời đại ấy. Tuy nhiên giai đoạn phát triển này đây, trang phục không chỉ có vậy, nó là cánh tay đắc lực của người mặc trong phương diện thể hiện phong cách, dấu ấn cá nhân. Đặc biệt, 

các tổ chức doanh nghiệp ngày nay đang càng ngày chú trọng vào việc khoác lên nhân viên những bộ cánh đồng phục đẹp đẽ và chuyên nghiệp để khẳng định vị thế và giúp thương hiệu của họ vươn tầm. Trong khi đang có nhu cầu tìm hiểu về điều này thường sẽ không tránh khỏi việc có nhiều câu nảy ra trong đầu như:

 • Bạn nên đặt may đồng phục vào những trường hợp nào?
 • Đâu là thời điểm thích hợp để bạn sở hữu một bồ đồ đồng phục?
 • Vậy khi đặt đồng phục cần biết đến những điều cụ thể nào?

Những câu hỏi có vẻ đơn giản, nhưng đôi khi lại làm chúng ta bối rối. Để bạn tham khảo, sau đây Áo Thun Sài Gòn sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề nêu trên.

1. Khi nào phù hợp để đặt may đồng phục?

Đối với câu hỏi trên thì chỉ cần có duy nhất một câu trả lời “ hãy đặt sớm nhất có thể”. Bất kể đồng phục dành cho nhân viên, công nhân, đội nhóm, câu lạc bộ, lớp học, sự kiện, v.v. đều mang ý nghĩa rất quan trọng. Và bạn sẽ có những điều sau đây nếu đặt may đồng phục càng sớm càng tốt:

– Bạn có đủ thời gian để lên ý tưởng kỹ lưỡng cho bộ đồng phục của doanh nghiệp, tổ chức, công ty của mình.

– Có thời gian chọn thông số kích thước phù hợp với những đối tượng sử dụng chiếc áo đồng phục đó.

– Bạn nắm bắt được một khoảng thời gian đáng kể để tìm hiểu khả năng của các nhà cung cấp đồng phục trước khi chọn một nhà cung cấp đáng tin cậy và có năng lực cao.

– Nhà cung cấp đồng phục cũng có cho mình một khoảng thời gian xem xét và hoàn thiện đơn hàng của bạn một cách kỹ lưỡng.

– Bạn có thời gian kiểm tra chất lượng đồng phục có đúng với yêu của ban đầu của mình hay không ngay khi đơn hàng tới tay. Nếu có sai sót bạn vẫn còn thời gian để đổi trả. 

– Trừ đồng phục dành cho sự kiện là phải mặc lần đầu tiên khi sự kiện diễn ra thì các loại đồng phục khác, cụ thể là đồng phục công ty, mặc càng sớm thì càng gợi nhớ đến thương hiệu của doanh nghiệp trong tâm trí người tiêu dùng, đẩy mạnh cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Khẳng định vị thế uy tín trên đấu trường kinh tế. 

=> Kết luận: Ngoài việc phát sinh đồng phục cho những dịp đặc biệt hay các buổi họp mặt quan trọng của công ty thì các doanh nghiệp, công ty thường xuyên duy trì sử dụng đồng phục cho nhân viên quanh năm. Ngoài ra, bạn phải liên hệ với nhà cung cấp đồng phục ít nhất 30 ngày trước ngày giao hàng dự kiến của đồng phục mới.

2. Thời điểm vàng nào cần đặt may đồng phục?

Như đã nêu ở trên, bạn cần trao đổi với nhà cung cấp đồng phục ít nhất tầm 30 ngày trước thời gian dự kiến đồng phục được sử dụng cho nhân viên. Khách hàng có đủ thời gian để tránh sự gấp rút khi đặt hàng, điều này dễ dẫn đến nhầm lẫn và sai sót thông tin không đáng có. Chúng tôi cũng sẽ không có đủ thời gian để xử lý những thông tin phát sinh bất ngờ trong quá trình làm việc. 

Ngoài ra, quý khách hàng có thể hưởng lợi từ các chương trình khuyến mãi hấp dẫn  do các nhà sản xuất đồng phục cung cấp nhằm giảm thiểu chi phí mức tối đa cho các đơn đặt hàng đồng phục của mình.

Đặc biệt lưu ý với quý khách hàng nên tránh đặt may đồng phục vào các dịp Lễ, Tết hay đặc biệt là những ngày cận kề Lễ, Tết. Bởi hầu hết các đơn vị may đồng phục tại thời điểm này đều chịu áp lực đơn hàng và dễ phát sinh chi phí vận chuyển, nguyên vật liệu, tăng ca… lớn nên giá thành của mặt hàng đồng phục có thể bị đội lên khá cao so với thông thường. 

Kết luận: Để cắt giảm chi phí và đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng nhất, khách hàng có thể tận dụng các chương trình khuyến mãi hoặc có kế hoạch phù hợp trước khi đặt may đồng phục.

3. Những thông tin nào cần chuẩn bị trước khi đặt hàng đồng phục?

Chúng ta đã nói quá nhiều về việc lên plan sớm nhưng có lẽ quý khách vẫn chưa hình dung ra cụ thể cần làm gì trong quá trình lên kế hoạch đó. Sau đây sẽ là các tip cơ bản, bạn hoàn toàn nên tham khảo và áp dụng. Bạn sẽ đặt hàng những bộ đồng phục nhanh hơn nếu bạn đã chuẩn bị các thông tin sau:

 • Chất liệu vải được sử dụng cho bộ đồng phục là gì?
 • Nó có hình thức được phác thảo ra sao? Các chi tiết khác bao gồm tay, cổ, nách, cột, vạt, v.v. được lồng ghép như thế nào?
 • Logo, chữ hoặc họa tiết phía trước của áo trông như thế nào? Nằm cụ thể vị trí nào? Màu sắc nào sẽ được chọn cho trang phục?
 • Logo, chữ hoặc họa tiết ở mặt sau của áo trông như thế nào? Nằm rõ vị trí nào? Nó màu sắc chủ đạo là gì?
 • Thiết kế cho các bộ phận như tay trái, tay phải, vai trái, vải phải có đặc điểm nổi bật gì không?
 • Áo đồng phục có quy cách, chi tiết nổi bật nào không?
 • Tổng số lượng áo cần đặt là bao nhiêu? Có mấy cỡ áo nam và áo nữ, mỗi cỡ bao nhiêu cái?
 • Thời gian dự kiến cần sử dụng áo đồng phục là khi nào?
 • Việc giao hàng được thực hiện ở địa chỉ nào?

Kết luận

=> Với những thông tin hữu ích được rút ra ở trên thì lời khuyên dành cho bạn là nên lên kế hoạch thật chi tiết cho chiếc áo đồng phục của mình sớm nhất. Bạn có thể dựa vào hướng dẫn của chúng tôi, đó là các câu trả lời hoàn hảo cho từng câu hỏi đã được nêu ngay từ đầu của bài viết. Từ cơ sở đó, chúng tôi cũng dựa trên quyết định của mình về những chi phí được báo cho khách hàng đã tin tưởng. 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông Tin Khác
Bảng Màu Vải

Trong những yếu tố làm nên bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp thì