Cách vẽ đồng phục học sinh

Cách vẽ học sinh tưởng chừng như khó khăn và phức tạp, thế nhưng chỉ cần vận dựng những cách vẽ được Áo Thun Sài Gòn chia sẻ ngay sau đây chắc chắn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tận dụng những kiến thức cơ bản về thời trang đồng phục học sinh và cách phối màu. Để có thể tạo ra những mẫu trang phục cuốn hút, ấn tượng và sáng tạo hơn. Không để các bạn phải chờ đợi lâu, cùng Áo Thun Sài Gòn khám phá một số cách vẽ đồng phục học sinh anime đơn giản thông qua bài viết sau.

Cách vẽ đồng phục học sinh cấp 1

Đối với đồng phục học sinh Tiểu học, cấp 1 thường mang lối thiết kế đơn giản, những chi tiết không quá cầu kỳ và rườm rà mà bạn có thể dễ dàng lên bảng vẽ thiết kế.  

Các bạn có thể tham khảo một số bước vẽ đơn giản sau để tạo nên cho mình để tạo nên những mẫu phác họa đồng phục học sinh tuyệt đẹp.

 • Bước 1: Trước hết bạn cần nắm rõ những nguyên tắc thiết kế cơ bản nhất về phối màu sắc, hoạt tiết trang trí. Sau đó lên ý tưởng về mẫu trang phục học sinh mà bạn muốn vẻ.
 • Bước 2: Tiến hành lên bảng vẽ, trước hết bạn sẽ vẽ nhân thể, do tỉ lệ vẽ giấy khác với người thật nên sẽ đưa ra những chỉ số đo riêng. Thường thì các nhà thiết kế quy định lấy đầu (M) làm đơn vị đo. Với đồng phục học sinh cấp 1 sẽ rơi vào khoản 4M. 
 • Bước 3: Phác họa cơ thể người chuẩn theo tỉ lệ trên, nếu được cảm xúc nhân thể được vẽ sao cho thể hiện cùng ý tưởng bộ đồng phục. 
 • Bước 4: Đừng quên tạo các đường nét phác thảo tại các phần vai, ngực, eo, hông… Bước 4: Thêm các họa tiết đồng phục để tạo nét nhấn nhá. Vẽ một số đường nếp gấp ở phần tay áo, cổ áo để bản phác họa làm tăng thêm phần sinh động.
 • Bước 5: Kết hợp các gam màu phù hợp với lứa tuổi cắp sách đến trường, tránh gây mất tính thẩm mỹ.

Cách vẽ đồng phục học sinh cấp 2

Dưới đây là cách vẽ đồng phục học sinh cấp 2 đơn giản mà các bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Trước khi bắt tay vào vẽ bạn cần nắm rõ một số nguyên tắc thiết kế thời trang cơ bản. Sau đó một ý tưởng thiết kế hoàn hảo cho bộ đồng phục đi học là yếu tố không thể thiếu. Bạn cần trả lời được một số câu hỏi như: 

 • Phong cách đồng phục học sinh mà bạn tới là gì? 
 • Kiểu dáng ra sao, phối màu như thế nào? 
 • Cần có những điểm nhấn và họa tiết nào?,…

Bước 2: Sau khi đã lên ý tưởng thiết kế cụ thể và rõ ràng, bây giờ bạn tiến hành vẽ khung phác thảo. Nếu mới bắt đầu hãy vẽ ra các khung hình chữ nhật để giúp các bước vẻ sau trở nên đơn giản hơn.

Bước 3: Vẽ lại các đường nét trên hình chữ nhật đã được phát họa trước đó tạo thành các hình ảnh áo sơ mi, áo thun – váy – quần tương đối chi tiết.

Bước 4: Tiếp đến, điểm thêm các nếp gấp và điểm xuất thêm các đường cong như túi quần, khuy áo, túi áo… Giúp tăng thêm phần sinh động cho bản vẽ đồng phục học sinh cấp 2.

Bước 5: Cuối cùng bạn chọn phối màu theo ý tưởng bản đầu, đừng quên tuân thủ theo các nguyên tắc màu sắc để tạo nên bản vẽ hoàn chỉnh nhất có thể.

Cách vẽ đồng phục học sinh cấp 3

So với đồng phục học sinh cấp 1 và cấp 2 thì bộ đồng phục học sinh cấp 3 có cạc sẽ tương đối dễ dàng hơn, không tốn quá nhiều thời gian và công sức phác họa. Theo đó, bạn cần chọn một số dụng cụ vẽ như giá vẽ chuyên dụng, tẩy, bảng màu, bút chì phác họa…

 • Bước 1: Lựa chọn phong cách và ý tưởng thiết kế cho đồng phục học sinh của mình.
 • Bước 2: Phác thảo dáng người cho nam sinh và nữ sinh bằng các đường tròn, đường thẳng, khung hình chữ nhật. Cần đảm bảo những nét vẽ có kích thước phù hợp, đảm bảo khắc họa rõ nét và cân đối nhất. 
 • Bước 3: Trên các phần đầu, vai, eo vẽ các đường nét thanh mảnh hoàn chỉnh nhất. Dựa vào nét phác họa để vẽ các phần tay- cổ- ống quần- chân váy.
 • Bước 4: Tiến hành vẽ các đường công mềm mại, chi tiết tăng phần nhẹ nhàng và tinh tế cho tổng thể bộ trang phục. Đừng quên phác họa thêm các phụ kiện, cùng các nếp gấp sinh động và sáng tạo.
 • Bước 5: Ứng dụng các game màu sắc hài hòa trên trang phục, phù hợp với độ tuổi học sinh THPT.

Kết luận

Hi vọng những chia sẻ trên đây của Áo Thun Sài Gòn có thể giúp được các bạn hiểu hơn về cách vẽ và lên thiết kế thời trang đồng phục sao cho chuyên nghiệp nhất. Bạn cũng có thể tham khảo các website để thiết kế áo online. Đến với Áo Thun Sài Gòn bạn sẽ nhận được bản thiết kế đồng phục học sinh hoàn toàn miễn phí, liên hệ ngay để được tư vấn nhanh nhất.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông Tin Khác